5 Cách trị hôi miệng nhanh mà bạn nên bỏ túi

1. Uống Nước lọc

Nhiều người không biết rằng nước lọc cũng có thể đánh tan mùi hôi trong miệng tức thời. Họ thường cho rằng nước sẽ khuếch tán vi khuẩn trong miệng, khiến mùi hôi lan rộng hơn.

Nhưng vi khuẩn trong khoang miệng kỵ khí, có nghĩa là nó phát triển trong môi trường khô. Đó là lí do tại sao bạn có hơi thở không hề dễ chịu vào mỗi sáng thức dậy mỗi khi miệng bị khô.

Nước không chỉ giúp cân bằng lại môi trường trong khoang miệng mà còn đánh bay những mảng thức ăn còn dính trong kẽ răng.

2. Ăn Sữa chua không đường

Những vi khuẩn có lợi hoạt động rất tích cực có trong sữa chua, tất nhiên là sữa chua không đường có thể xử lý vi khuẩn trong miệng của bạn và giảm lượng hydrogen sulfide mà vi khuẩn thải ra.

Hydrogen sulfide là một trong những thành phần gây ra mùi hôi miệng. Sự kết hợp của hóa chất này cùng với methyl mercaptan có thể tạo ra mùi trứng thối và bắp cải lên men.

3. Ăn Kẹo không đường hoặc kẹo bạc hà

Đây được xem là mẹo “chữa cháy” phổ biến cho những người bất chợt hơi thở có mùi khi đang ở chỗ công cộng. Tại thời điểm đó, 2 thực phẩm này không thể diệt được vi khuẩn khiến khoang miệng bốc mùi nhưng chúng sẽ cứu cánh cho đến khi bạn có thể đánh răng sạch sẽ.

Bạn nên nhớ sử dụng thực phẩm không đường. Bởi vi khuẩn khoang miệng thường thích đường, sau đó tạo ra axit khiến men răng bị hỏng. Trong một thời gian ngắn, nó cũng có thể khiến hơi thở của bạn có mùi chua.

4. Ăn hoa quả

Những loại trái cây chứa nhiều vitamin C như dâu tây, cam hoặc nho… cũng rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn có hơi thở thơm mát ngay lập tức. Chúng tạo ra môi trường axit khiến vi khuẩn không thể sinh sôi nảy nở.

Ví dụ : Táo chứa polyphenol, có thể ngăn chặn vi khuẩn và giúp loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh trong miệng. Mặc dù trái cây cũng chứa đường nhưng lại là đường tự nhiên nên có thể ức chế vi khuẩn đang hoạt động trong khoang miệng rất tốt.

5. Cạo lưỡi

Các chuyên gia nha khoa cho biết 80 – 90% vi khuẩn trong miệng nằm trên lưỡi. Các vi khuẩn này kết hợp với axit béo và các chất nặng mùi là nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi khó chịu ở miệng. Vì vậy, trong lúc khẩn cấp, bạn nên nhớ vệ sinh ở bộ phận này.

Nếu bạn không mang theo bàn chải đánh răng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể cạo sạch lưỡi. Bạn có thể biến một số thứ ví dụ như cái thìa, cái muỗng… trở thành dụng cụ vệ sinh bề mặt lưỡirất hữu hiệu mà bạn có thể dùng.

Dù bạn vệ sinh răng miệng rất sạch sẽ, nhưng tại một thời điểm nào đó, hơi thở của bạn không mấy thơm tho, có thể là do bạn vừa ăn một món ăn “dậy mùi”, khô miệng hay cơ thể mệt mỏi. Những phương pháp trên có thể sử dụng khi gặp một số trường hợp cấp bách mang ra sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục